10 mẹo hay để chụp ảnh cổ điển

0
4093

Từ thời trang đến nhiếp ảnh, hình ảnh cổ điển ở khắp mọi nơi. Ở đây bạn có 10 lời khuyên thú vị để tạo ra những bức ảnh cổ điển của riêng bạn mà Media Việt sưu tầm cho bạn tham khảo.

Nhiếp ảnh cổ điển có một đặc tính rất khác biệt và lớn với nó. Dưới đây là cách tái tạo nó với các thiết bị hiện đại , từ máy ảnh không gương lật đến ống kính thủy tinh sang trọng.

1. Nghiên cứu máy ảnh phim cũ để tái tạo phong cách của họ

hình ảnh tập trung mềm mại của một cuộn phim nhiếp ảnh cổ điển

>> Xem thêm: Cho thuê máy quay chuyên nghiệp

Hãy xem những hạn chế và kỳ vọng của máy ảnh , ống kính và thậm chí các bộ lọc được sử dụng trong quá khứ. Bạn cần biết điều này để nhân rộng diện mạo của họ với thiết bị hiện tại của bạn.

Máy quay phim có độ mềm tự nhiên đối với chúng và thiếu độ tương phản . Chúng cũng không có khả năng ánh sáng yếu . Các hình ảnh có xu hướng có rất nhiều hạt trong đó.

Một khía cạnh quan trọng khác của hình ảnh cổ điển là độ phân giải . Các máy ảnh được sử dụng để tạo ra hình ảnh vuông chứ không phải là hình ảnh hình chữ nhật theo thói quen của chúng tôi.

Các ống kính đã tiên tiến hơn nhiều so với máy ảnh. Các ống kính có xu hướng có khẩu độ mở rộng và tạo ra hình ảnh có độ tương phản khá cao. Các tập trung cũng là trên mặt nhẹ nhàng hơn . Nhưng nó vẫn tương đối rõ ràng cho những gì nó là.

Các milimet phổ biến nhất được sử dụng là 50mm và 35mm. Các ống kính khác không tạo ra nhiều biến dạng cũng rất phổ biến.

Ngày nay, bạn có thể sử dụng bất kỳ máy ảnh nào để chụp ảnh cổ điển. Nhưng máy ảnh càng cũ và càng rẻ thì càng dễ dàng.

Để chính xác hơn nữa, hãy đến cửa hàng cầm đồ địa phương của bạn và xem liệu bạn có thể tìm thấy một máy ảnh và ống kính phim thực tế không! Vẫn còn một số chuỗi, cửa hàng và công ty phát triển phim .

Mua phim khá đơn giản với truy cập internet.

2. Chọn một chủ đề để giữ cho hình ảnh cổ điển của bạn nhất quán

bức chân dung cổ điển đen trắng của Marilyn Monroe

>> Xem thêm: Quay phim và truyền trực tiếp lên màn led

Nhiếp ảnh có thể không cũ như các loại hình nghệ thuật khác, nhưng lịch sử ngắn của nó vẫn có những phong cách riêng biệt .

Bạn có thể chọn để tạo ra một bức chân dung kiểu thế kỷ 19 cũ. Hoặc đi chụp ảnh nhóm những năm 1920 hiện đại và ấn tượng hơn, hoàn chỉnh với trang phục flapper.

Bám sát với một chủ đề sẽ thêm tính nhất quán cho buổi chụp hình của bạn và làm cho hình ảnh của bạn nổi bật.

3. Chụp các tác phẩm cổ điển cho cảm giác cổ điển

một cuộc sống ngoài trời của đồ cổ như xe đạp, túi da và ảnh - mẹo chụp ảnh cổ điển

>> Xem thêm: Cho thuê máy ảnh chuyên nghiệp

Thành phần đề cập đến việc sắp xếp các yếu tố trong một khung. Các thành phần làm hoặc phá vỡ một hình ảnh.

Nhưng sáng tác có thêm phần thưởng là hoài cổ và gợi nhớ. Chụp các bố cục tương tự như cách các bức ảnh được chụp lại trong ngày sẽ giúp hình ảnh của bạn trông thật cổ điển.

Đối với hầu hết các phần, không có nhiều thử nghiệm trong nhiếp ảnh cho đến tận sau này trong lịch sử của nghề thủ công. Bố cục cổ điển bao gồm các trục dọc và ngang rất rõ ràng và mặt phẳng hình ảnh song song với chủ thể.

Đừng thử các tác phẩm quá lạc điệu, kỳ quặc hoặc ‘sắc sảo’. Quy tắc vàng và Quy tắc thứ ba được phát triển trong những năm cổ điển của nhiếp ảnh.

4. Chụp những bức ảnh tự phát quá mức để chụp ảnh vui hơn

chân dung cổ điển đen trắng của Elvis nhảy múa

>> Xem thêm: Quay livstream, live view đào tạo

Nếu bạn đã không nhận thấy từ một tìm kiếm nhanh trên Google về nhiếp ảnh cổ điển, chỉ có hai thái cực. Các chủ đề hoặc là rất thẳng thắn hoặc rất đặt ra. Có một lý do cho việc này!

Ngày xửa ngày xưa, máy ảnh có cửa chớp rất chậm. Màn trập càng chậm, chuyển động càng mờ trong ảnh nếu đối tượng chuyển động theo bất kỳ cách nào. Kết quả là, chân dung là tĩnh hoặc đặt ra.

Hầu hết thời gian, các đối tượng sẽ trông nhăn nhó hoặc có khuôn mặt nghỉ ngơi. Giữ một nụ cười trong vài phút thật khó!

Đối tượng của bạn không cần phải ngồi yên trong vài phút nữa. Nhưng giữ một tư thế cứng nhắc và quá tĩnh là phù hợp hơn với nhiếp ảnh cổ điển.

Khi máy ảnh trở nên linh hoạt hơn và công nghệ được cải thiện, cửa chớp nhanh hơn nhiều. Máy ảnh cũng nhỏ hơn nhiều và di động hơn. Rất nhiều nhiếp ảnh gia đã thực sự ghi lại những khoảnh khắc thẳng thắn và bất ngờ hơn. Cuối cùng họ đã có công nghệ để làm như vậy!

Vì vậy, cực đoan khác là chân dung rất thẳng thắn và tự phát. Hướng đối tượng của bạn trở nên ngớ ngẩn hơn một chút và tự phát. Sự bùng nổ của cảm xúc và tính cách là những gì sẽ đóng đinh những bức ảnh cổ điển của bạn.

5. Sáng tạo và thay đổi độ sâu của trường

cuộc sống tĩnh vật của những bức ảnh đen trắng cổ - mẹo chụp ảnh cổ điển

>> Xem thêm: Live Stream ca nhạc, Live Stream bóng đá chuyên nghiệp

Độ sâu trường ảnh là một cài đặt linh hoạt mà bạn có thể điều chỉnh để thay đổi cảm giác của những bức ảnh cổ điển của mình.

Từ khẩu độ hẹp f / 64 của Ansel Adams đến khẩu độ sáng và rộng của f / 1.4. Thử nghiệm với tất cả trong số họ để tìm ra một phong cách chụp ảnh cổ điển phù hợp với bạn.

6. Sự không hoàn hảo sẽ làm cho những bức ảnh cổ điển của bạn trở nên chân thực hơn

nhiếp ảnh cổ điển đen trắng của một nhóm đàn ông và con trai đứng xung quanh một chiếc xe cổ bị hỏng

Vẻ đẹp của nhiếp ảnh cổ điển là nó không hoàn hảo. Lúc đó họ không có Photoshop hay Lightroom . Có một số thứ bạn có thể sửa trong phòng tối bằng cọ vẽ khi bạn đang phát triển. Nhưng không đến mức bạn có thể làm bây giờ với một chương trình máy tính.

Không có sự đảm bảo hoặc chắc chắn với phim. Phim bị hỏng, và bạn sẽ không bao giờ biết điều đó cho đến khi bức ảnh được phát triển. Những điểm không hoàn hảo đó đã thêm rất nhiều tính cách và cuộc sống vào một bức ảnh. Ngay cả khi bức ảnh là một cái gì đó đơn giản như một bức chân dung của một chiếc bình.

Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh kỹ thuật số , hãy nhớ cho phép hình ảnh không hoàn hảo. Nếu một ngọn lửa mặt trời hoặc ánh sáng lọt vào khung hình, hãy để nó! Một số bụi trên ống kính? Bình thường!

Bạn thậm chí có thể sao chép một số thiệt hại phim thông qua phần mềm chỉnh sửa ảnh. Điều này bao gồm chảy máu màu hoặc một lượng đáng kể của hạt.

7. Tại sao một cái nhìn mềm mại là tuyệt vời cho hình ảnh cổ điển

Nhiếp ảnh cổ điển màu sắc của một nữ công nhân nhà máy

Phần lớn sự hấp dẫn của nhiếp ảnh cổ điển là sự mềm mại của nó. Máy ảnh phim và ống kính không sắc nét như thiết bị hiện đại.

Tất cả mọi thứ có xu hướng có một chút kết thúc mờ cho nó. Điều này cũng là do giấy được sử dụng vào thời điểm đó, không bao giờ có bất kỳ sự tương phản sâu sắc với nó.

Giảm độ tương phản và thêm một số bộ lọc mờ có thể tạo cảm giác rất cổ điển cho hình ảnh. Cũng như điều này, đạt được sự tập trung hoàn hảo không phải lúc nào cũng cần thiết. Các ống kính truyền thống đều là thủ công.

Không phải lúc nào cũng có thể đạt được sự tập trung hoàn hảo nhất.

8. Cách xử lý ảnh hậu kỳ

chân dung cổ điển đen trắng của một người mẫu nam

>> Xem thêm: Quay phim quảng cáo SPA chuyên nghiệp

Trừ khi bạn đang sử dụng máy quay phim thực tế và tự mình phát triển bộ phim hoặc tại cửa hàng, xử lý hậu kỳ sẽ là một điều cần thiết. Cắt xén, thay đổi màu sắc và kết cấu lớp phủ chỉ là một số kỹ thuật bạn sẽ sử dụng.

Các chương trình chỉnh sửa tiêu chuẩn công nghiệp là Photoshop và Lightroom, nhưng các chương trình này có thể tiêu tốn một khoản tiền đáng kể. Để thay thế miễn phí, bạn có thể thử GIMP hoặc Snapseed.

Với Photoshop và Lightroom, bạn có thể tải xuống các cài đặt trước hoặc hành động để sao chép giao diện chụp ảnh cổ điển chỉ bằng một nút bấm. Một số trong số này được trả tiền, nhưng cũng có nhiều tài nguyên miễn phí.

9. Chụp ảnh đen trắng hoặc Sepia-Toned

chân dung cổ điển đen trắng của một người mẫu nữ tạo dáng ngoài trời

Có giới hạn đối với loại mực và cách sử dụng loại mực này trong công việc chụp ảnh cổ điển.

Hầu hết các bức ảnh cổ điển có xu hướng là đen và trắng. Mực đen là dễ nhất để tạo ra (và rẻ hơn để sử dụng).

Đối với màu sắc, cho đến một thời điểm nhất định trong lịch sử, các bức ảnh phải được tô màu bằng tay. Phim đen trắng. Các nhiếp ảnh gia sẽ lấy một cây cọ vẽ và vẽ lên bản in.

Điều này khiến cho màu sắc trông có vẻ im lặng và đơn điệu hơn , mặc dù là màu thực tế. Desaturation sẽ là người bạn của bạn trong quá trình xử lý hậu kỳ khi bạn thay đổi màu sắc để phù hợp với khoảng thời gian.

Bộ lọc Sepia là một phối màu nhiếp ảnh cổ điển rất phổ biến. Sepia là một màu nâu đỏ liên quan đến các bức ảnh đơn sắc của thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Trái với niềm tin phổ biến, những bức ảnh không phải là màu nâu đỏ do thời gian trôi qua. Chúng thực sự được tô màu theo cách đó trên mục đích.

Sepia đã được sử dụng để tăng tuổi thọ của bức ảnh, kể từ khi bản in bị phân rã. Giấy tờ hiện đại có thể không phân rã trong hàng trăm năm. Nhưng các bản in gốc từ khoảng thời gian đó bị phân rã với tốc độ nhanh hơn nhiều.

Sepia ghi lại ánh sáng trong một màu hoặc bước sóng. Sự tạo màu này đạt được thông qua một quá trình hóa học gọi là toning. Điều này được thực hiện trên các bản in ảnh dựa trên bạc. Toning này được cho là làm chậm sâu răng.

10. Tận dụng tối đa quần áo và địa điểm cổ điển

Làm thế nào bạn giai đoạn một cảnh kể câu chuyện sâu sắc hơn. Chụp ảnh ở các địa điểm với một cái nhìn cổ điển có thể giúp bạn bán một câu chuyện nhiếp ảnh cổ điển. Các quận lịch sử là một ý tưởng tuyệt vời cho việc này.

Đạo cụ và phong cách cũng có thể thêm vào cảm giác của hình ảnh. Tìm kiếm quần áo cổ điển, đồ nội thất, và thậm chí trang điểm và làm tóc cổ điển. Tránh bất cứ điều gì có thể là một tặng cho thời hiện đại.

Điều này bao gồm xe hơi hiện đại, khuyên trên mặt, smartwatch, điện thoại di động và những thứ khác.

Phần lớn nhiếp ảnh cổ điển đang chơi xung quanh với kết cấu . Cho dù đó là giấy in họa tiết hay họa tiết trong bức ảnh, đây là một tình yêu đích thực của các nhiếp ảnh gia truyền thống.

Ngay cả hạt trong và của chính nó là một kết cấu!

cuộc sống tĩnh lặng đen trắng của một máy đánh chữ cổ - mẹo chụp ảnh cổ điển

>> Xem thêm: Chụp ảnh cưới hỏi truyền thống

Phần kết luận

Nhiếp ảnh cổ điển chỉ là một cỗ máy thời gian vào quá khứ. Hãy quên đi các thủ thuật hiện đại của thiết bị của bạn và đưa tất cả trở về gốc rễ của nó.

Bạn thích kiểu chụp ảnh cổ điển nào? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Chúng tôi có một bài viết tuyệt vời về cách khôi phục ảnh cũ tiếp theo!