8 cách sáng tạo để tìm thuê Photo Studio giá rẻ

0
850

Nhiếp ảnh chuyên nghiệp không phải là một câu chuyện thành công qua đêm. Hầu hết các nhiếp ảnh gia xây dựng từ từ. Họ bắt đầu với một vài hợp đồng phụ và qua nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm xây dựng nên một phần của nhiếp ảnh toàn thời gian.

Nhưng khi bạn chỉ quay một vài hợp đồng biểu diễn, làm thế nào để bạn tìm thấy một studio cho thuê ảnh sẽ không ăn hết tiền lãi? Studio chân dung có đủ loại và kích cỡ. Từ studio chụp ảnh trong nhà đến tòa nhà chuyên dụng trên con phố sầm uất đến tòa nhà xưởng cũ với kiến trúc tuyệt đẹp .

Xem thêm: Quay phim sự kiện

Với ngân sách hạn hẹp, bạn có thể tìm thấy các studio chụp ảnh giá rẻ để thuê trong một khoảng thời gian giới hạn. Điều này có thể là một giờ, một ngày hoặc một tháng tại một thời điểm. Dưới đây là bảy cách sáng tạo và giá rẻ để tìm thuê một studio ảnh.

Hình ảnh của một thiết lập studio chụp ảnh
Hình ảnh của Randy Fath

Xem xét các địa điểm cho thuê bất thường

Tìm kiếm Google cho thuê studio ảnh có thể sẽ tạo ra các địa điểm với giá cao. Đó là bởi vì họ đã được thiết lập như một studio chụp ảnh.

Hầu hết thời gian, bạn chỉ cần một chút không gian sàn và có thể là một cửa sổ. Bạn có thể mang theo đèn , phông nền và đạo cụ của riêng bạn .

Có rất nhiều loại không gian khác nhau cung cấp không gian sàn trong ngân sách. Đây có thể làm việc như một studio chụp ảnh giá rẻ.

Xem xét các không gian trong khu vực của bạn không phải là không gian phòng thu truyền thống. Hãy chắc chắn rằng họ thường xuyên thuê phòng theo giờ hoặc theo ngày cho các sự kiện .

Ví dụ, một trung tâm tự nhiên gần tôi có phòng học và phòng hội đồng có sẵn cho thuê bắt đầu từ $ 35 mỗi giờ. Một bảo tàng xe lửa đã quay về hưu được thuê với giá 65 đô la một ngày.

Các lớp học, bảo tàng, trung tâm rec, hội trường, và thậm chí các phòng hội đồng tại khách sạn đều đáng để kiểm tra. Xem nếu không gian sẽ phù hợp với ngân sách cho thuê chụp và studio của bạn.

Hãy thử AirBNB

Chắc chắn, AirBNB là kỹ thuật cho chỗ ở giá rẻ khi đi du lịch. Nhưng đó là một cách rẻ tiền để tìm một số không gian phòng thu độc đáo.

Bạn sẽ cần xem xét cẩn thận để tìm một căn hộ hoặc ngôi nhà có đủ diện tích sàn. Nhưng sự tập trung của AirBNB vào hình ảnh trong danh sách sẽ cho phép bạn thu hẹp không gian. Bạn thậm chí có thể tìm thấy kiến ​​trúc tốt đến mức bạn không cần phải lấy một phông nền.

Xem thêm: Cho thuê trường quay

Một số danh sách AirBNB thực sự là một không gian phòng thu cho thuê. Những ngôi nhà khác có thể làm việc tuyệt vời cho một số loại chụp ảnh.

Hình ảnh của một thiết lập studio chụp ảnh với một chiếc ghế ở giữa
Hình ảnh của Kegan Henman

Nói chuyện với một Realtor

Các địa điểm bán lẻ và văn phòng trống đang chờ người thuê toàn thời gian có thể được mở cho thuê tạm thời. Chủ sở hữu nhận được một số tiền mặt thêm trong khi danh sách có trên thị trường và bạn có một không gian rẻ tiền để chụp.

Hãy thử liên hệ với một người môi giới trong khu vực để hỏi xung quanh về các không gian có thể có sẵn để thuê trên cơ sở tạm thời.

Sử dụng Nhà hoặc Văn phòng của Khách hàng

Khách hàng có thể đã có sẵn một không gian tuyệt vời, nếu bạn yêu cầu. Đi vào nhà hoặc văn phòng của khách hàng là quá không chuyên nghiệp đối với một số kiểu chụp. Nhưng nó có thể là thiết lập lý tưởng cho những người khác.

Xem xét mức độ phổ biến của nhiếp ảnh lối sống trong nhà ngày nay. Nhà của khách hàng không chỉ đóng vai trò là studio, mà còn được kỳ vọng sẽ đóng vai trò là studio.

Điều này hoạt động nếu khách hàng của bạn là một doanh nghiệp và không phải là một cá nhân quá. Nếu bạn đang chụp ảnh sản phẩm , đến với doanh nghiệp thay vì lôi sản phẩm ra có thể là một giải pháp tuyệt vời.

Hãy nhớ rằng một số khách hàng sẽ xem kiểu chụp này là không chuyên nghiệp. Hãy chắc chắn cung cấp kiểu chụp này với tùy chọn vị trí khác và không đẩy nếu khách hàng nói không.

Hình ảnh của một thiết lập studio chụp ảnh với cây và nền trắng
Hình ảnh của Krists Luhaers

Tham gia một Studio Co-Op

Studio hợp tác cho phép một số nghệ sĩ có thể không có đủ công việc để hỗ trợ một studio toàn thời gian để chia sẻ không gian.

Bạn sẽ có được một studio ảnh mà bạn có thể sử dụng thường xuyên, nhưng bạn sẽ không phải trả nhiều tiền như có một không gian studio chuyên dụng.

Tìm kiếm một co-op đã được thiết lập trong khu vực của bạn – nhiều thành phố lớn hơn có không gian co-op có sẵn.

Nếu không có không gian hợp tác trong khu vực của bạn, bạn luôn có thể tiếp cận bạn bè để bắt đầu và thuê một không gian để chia sẻ.

Bạn sẽ muốn làm việc với một chuyên gia – như một người môi giới và / hoặc luật sư. Họ sẽ đảm bảo tìm ra chính xác không gian sẽ được chia sẻ trước thời hạn.

Tạo không gian phòng thu bên trong nhà của bạn

Nhiều nhiếp ảnh gia bắt đầu bằng cách tạo ra một không gian studio trong chính ngôi nhà của họ . Đôi khi, một căn phòng trong nhà tạm thời được chuyển thành một studio để chụp. Sau đó, nó trở lại mục đích cũ của nó khi chụp xong.

Đối với những người khác, một căn phòng được dành riêng như một không gian phòng thu dành riêng. Một số nhiếp ảnh gia thậm chí sửa sang lại nhà để xe và nhà ngoài. Và họ tạo ra một không gian phòng thu chuyên dụng, giá cả phải chăng.

Giống như chụp từ nhà của khách hàng, một studio trong nhà có thể không cảm thấy chuyên nghiệp như các tùy chọn khác. Đặc biệt là nếu không gian không tách biệt với phần còn lại của ngôi nhà và khách hàng phải đi bộ qua nhà bạn để đến không gian trường quay.

Với tùy chọn này, hãy kiểm tra với bảo hiểm của chủ nhà. Hãy chắc chắn rằng bạn được bảo hiểm nếu khách hàng bị thương trong nhà riêng của bạn. Hãy nhớ rằng bạn có thể cần phải mua một chính sách riêng.

Hình ảnh của một nhiếp ảnh gia thiết lập bố cục cho nhiếp ảnh thực phẩm
Hình ảnh của Alex Simpson

Rao vặt trực tuyến

Danh sách trực tuyến rất đơn giản để tìm kiếm và cũng có thể liệt kê một số không gian phòng thu tuyệt vời. Bắt đầu với các nền tảng trực tuyến dành riêng cho không gian phòng thu, chẳng hạn như stusu.com (viết tắt của Studio Sublet). Điều này giống như một Craigslist cho không gian phòng thu.

Xem thêm: Cho thuê đèn kino

Headbox , một nền tảng dành riêng cho việc thuê các địa điểm khác nhau, bao gồm các studio. Tất nhiên, cũng có Craigslist truyền thống. Với bất kỳ nền tảng rao vặt trực tuyến nào, hãy làm theo các mẹo an toàn để tránh lừa đảo và giữ an toàn.

Đi ra ngoài Studio

Bạn có cần một không gian phòng thu, hay chỉ là một không gian? Trong khi một số chồi cần một vị trí trong nhà, các chồi khác chỉ cần một vị trí.

Nhiều không gian ngoài trời được tự do chụp. Từ bối cảnh thiên nhiên đến bức tường gạch hẻm. Không gian ngoài trời cũng mang đến bầu không khí gần như vô tận để phù hợp với buổi chụp.

Với một cảnh quay ngoài trời, bạn không thể kiểm soát ánh sáng như bạn có thể trong một studio. Cũng có (thường) không có quyền truy cập vào ổ cắm điện. Bạn cũng sẽ phải làm việc xung quanh Mẹ thiên nhiên và ánh sáng mặt trời thay đổi.

Nhưng, các địa điểm ngoài trời có thể tạo ra những cảnh quay tuyệt vời và thậm chí thúc đẩy sự sáng tạo. Đặc biệt với các kiểu chụp thông thường được thực hiện trong nhà, chẳng hạn như chụp ảnh sản phẩm .

Phần kết luận

Cho thuê studio ảnh không phải là một hợp đồng thuê một năm hoặc một tháng. Các nhiếp ảnh gia cũng có thể tìm thấy các studio chụp ảnh giá cả phải chăng bằng cách xem xét các không gian thuê theo giờ hoặc theo ngày. Chúng bao gồm các lớp học, bảo tàng và hội trường.

Tìm kiếm rao vặt trực tuyến và AirBNB là một lựa chọn khác, cùng với việc tìm kiếm một studio hợp tác.

Cuối cùng, bạn cũng có thể xem xét việc tạo một studio trong nhà của mình, làm việc trong một không gian thuộc sở hữu của khách hàng hoặc thậm chí là chụp ngoài trời .