Cách sử dụng máy đo ánh sáng để chụp ảnh tốt hơn

0
1277

Bạn phải biết cách sử dụng đồng hồ đo ánh sáng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế khi phơi bày chính xác nhiếp ảnh của bạn.

Hình ảnh của một giao diện màn hình camera hiển thị một bông hoa màu trắng. Cách sử dụng máy đo ánh sáng

Máy đo ánh sáng là gì?

Một số kịch bản có mức độ và lượng ánh sáng phức tạp . Đây là nơi các chế độ đo sáng phát huy tác dụng.
Đó là:

  • Đo sáng ma trận – Máy ảnh nhìn vào ánh sáng trong toàn bộ cảnh và tính trung bình.
  • Đo sáng trọng tâm – Tương tự như trên, nhấn mạnh vào trung tâm.
  • Đo sáng điểm – Máy ảnh chỉ đo ánh sáng trong một khu vực nhỏ xung quanh điểm lấy nét tự động trung tâm.
  • Đo sáng từng phần – Máy ảnh chỉ đo ánh sáng trong một khu vực nhỏ ở trung tâm của khung hình. Lớn hơn một chút so với đồng hồ đo tại chỗ.

Mỗi chế độ đo sáng nhìn cảnh theo những cách khác nhau. Và máy ảnh thực hiện đánh giá dựa trên chúng.

Chỉ ra chế độ đo sáng nào là cần thiết cho cảnh của bạn là điều bắt buộc. Bạn sẽ thấy nó phức tạp để có được tiếp xúc bạn muốn khác.

Máy đo ánh sáng bắt đầu như một thiết bị độc lập cầm tay, để chụp ảnh phim . Các nhiếp ảnh gia studio vẫn sử dụng chúng ngày nay. Nó đảm bảo chụp của họ có độ phơi sáng chính xác.

Đó cũng là một cách tuyệt vời để tìm ra điểm ‘nóng nhất’ của chủ đề. Đặc biệt là trong các tình huống ánh sáng studio rất phức tạp.

>> Xem thêm: Quay Live Stream

Hình ảnh của một đồng hồ ánh sáng cầm tay trên một cuốn sách. Mẹo chụp ảnh Light Light

Các loại đo sáng

Hầu hết các máy ảnh ngày nay đều sử dụng đo sáng TTL. Điều này là viết tắt của ống kính thông qua . Ở đây, máy ảnh của chúng tôi kiểm tra ánh sáng chiếu vào qua ống kính và đánh giá độ sáng của cảnh. DSLR của bạn chỉ sử dụng một trong hai tùy chọn có sẵn.

Một đồng hồ đo ánh sáng là khác nhau khi bạn có thể di chuyển nó xung quanh, và mục đích duy nhất của nó là đo ánh sáng.

Có hai loại đo sáng khác nhau mà máy đo ánh sáng cầm tay sẽ phát hiện. Một là nhìn vào sự cố ánh sáng, và người kia là phản xạ ánh sáng.

Máy đo ánh sáng sự cố

Một sự cố ánh sáng mét đọc lượng cơ rơi ánh sáng về đề tài này. Đây có thể là ánh sáng tự nhiên , xuất phát từ mặt trời, hoặc một ánh sáng nhân tạo, chẳng hạn như một ánh chớp sáng hoặc nhấp nháy.

Bạn giữ đồng hồ ánh sáng giữa chủ thể và các nguồn ánh sáng, càng gần đến chủ đề càng tốt. Các vòm màu trắng trên thiết bị là những gì thu nhận ánh sáng đọc.

Bằng cách đo theo cách này, bạn sẽ bỏ qua như thế nào ánh sáng hoặc tối chủ đề của bạn là. Điều này giúp loại bỏ các lỗi gây ra bởi chiếu sáng một chủ đề từ phía sau. Loại đo sáng này không có khả năng từ máy đo ánh sáng trong máy ảnh.

>> Xem thêm: Quay phim quảng cáo sản phẩm son môi