Mẹo chụp ảnh cưới

0
1004

Hầu hết các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ nói với bạn rằng sự kiện căng thẳng nhất mà bạn có thể chụp ảnh là một đám cưới. Một lần trong đời đối với hầu hết mọi người, sự kiện này không thể lặp lại hoặc phục hồi, vì vậy điều quan trọng là phải làm cho đúng. Lên kế hoạch trước, chuẩn bị thiết bị và pin dự phòng và sẵn sàng linh hoạt.

1. Ngay xửa ngay xưa…

Chụp ảnh cưới - Nam rể hôn tay cô dâu

Nắm bắt cảm xúc và kể câu chuyện để làm cho những khoảnh khắc kỳ diệu kéo dài suốt đời. Cuối cùng, với tư cách là một nhiếp ảnh gia, bạn cần phải biết quan sát và trình bày nhưng cũng không rõ ràng. Các cặp đôi không nên yêu cầu lặp lại tư thế, vì vậy hãy sẵn sàng ghi lại những khoảnh khắc nhỏ thể hiện tình cảm.

Hình ảnh chụp ảnh cưới này cho thấy một chú rể hôn tay cô dâu của mình; khẩu độ lớn (Độ sâu trường ảnh nông) của f / 5.6 giữ sự nhấn mạnh vào chú rể và bàn tay, nhưng vẫn thể hiện nụ cười rạng rỡ của cô dâu. Để chụp nhiều ảnh cưới, hãy sử dụng chế độ chụp liên tục và nhấn và giữ nút chụp miễn là bạn muốn.

Xem thêm: Quay phim quảng cáo sản phẩm son môi

2. Nắm bắt cơ hội

Ảnh cưới của cô dâu và chú rể rời nhà thờ với hiệu ứng nhòe chuyển động

Sẽ có hàng trăm khoảnh khắc đặc biệt trong ngày cưới mà bạn là nhiếp ảnh gia phải chú ý và chụp lại. Một số sự kiện, chẳng hạn như lời thề và đi xuống lối đi không thể lặp lại, vì vậy hãy tạo cho mình một vị trí tốt trong địa điểm để bắt đầu, nhưng cũng tránh xa đường.

Một hiệu ứng đẹp là sử dụng chế độ flash đồng bộ hóa chậm, để bạn chụp được cảnh mờ của cặp đôi đang đi bộ, nhưng trung tâm của khung hình vẫn sắc nét vì đèn flash đóng băng nó.

Xoay nút xoay chế độ sang chế độ TV hoặc S (Ưu tiên màn trập) và sử dụng tốc độ màn trập chậm 1/4 giây. Sử dụng đèn flash trên máy ảnh hoặc đèn flash riêng để có thêm năng lượng. Khi bạn sử dụng đồng bộ hóa chậm, màn trập vẫn mở lâu hơn nhiều để có nhiều ánh sáng hơn cho phơi sáng của bạn.

3. Chụp ảnh cưới khác thường

Cô dâu chú rể trong ngày cưới
Sẽ luôn có thời gian cho những bức ảnh cưới được chụp chính thức với tất cả bạn bè và các thành viên trong gia đình. Những khoảnh khắc vui vẻ, giản dị thường rời rạc và ít dự đoán. Hãy để ý những khoảnh khắc dịu dàng nơi cặp đôi chia sẻ một câu chuyện hoặc một trò đùa. Bạn có thể nắm bắt được tình cảm hoàn toàn hoặc một cái nhìn thoáng qua mà họ chia sẻ.

Sử dụng đèn flash để đóng băng khoảnh khắc và khẩu độ nhỏ f / 14 trở lên để giữ cho mọi thứ sắc nét. Hãy nhớ giữ tốc độ màn trập ở mức 1/250 giây và cao hơn vì bạn không muốn mạo hiểm với bất kỳ sự mờ nào. Bạn cũng có thể xem xét sử dụng bộ lọc làm ấm, được gọi là 81A. Điều này có một tông màu đào nhẹ, nhưng làm cho làn da sáng và trông sống động.

4. Bắt chúng rời đi

Hình ảnh đám cưới của một cô dâu và chú rể đi ra ngoài nhà thờ

Bức ảnh cưới cổ điển là cặp đôi rời khỏi địa điểm kết hôn, khi khách mời ném gạo hoặc hoa giấy vào cặp đôi. Nói chung, điều này sẽ vào ban ngày với nhiều ánh sáng, vì vậy hãy chọn khẩu độ lớn (f / 2.8-f / 5.6) để giữ cho cặp đôi ở tiêu cự và hậu cảnh hơi mờ.

Sử dụng tốc độ màn trập là 1/125 giây để bạn có thể thấy một số hoa giấy trong không khí. Sử dụng đèn flash nếu bạn muốn đảm bảo rằng hình ảnh sẽ sắc nét. Cân nhắc sử dụng chế độ chụp liên tục, do đó bạn có một loạt các bức ảnh của cặp đôi rời đi trong khi confetti được ném vào họ.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo MV ca nhạc

5. Nói với Fairy Tail

Một bức ảnh bóng của cô dâu và chú rể hôn

Khi nói đến những bức ảnh cưới chính thức, mặc dù hầu hết mọi người sẽ muốn những hình ảnh gia đình chuẩn mực, hãy nhớ sáng tạo. Đưa cô dâu và chú rể của bạn ra khỏi hỗn loạn và đặt chúng trong nhà bằng một cửa sổ lớn hoặc nơi có ánh sáng. Ý tưởng là để bắt được hình bóng của chúng, vì vậy bạn cần nguồn sáng ở phía sau chúng.

Khiến cặp đôi hôn nhau, đảm bảo bạn bao gồm mặt sau của váy cô dâu và mạng che mặt cho đường viền. Nhớ tắt đèn flash và sử dụng chế độ đo sáng điểm hoặc đa vùng. Hãy đọc chỉ vùng sáng và sau đó hướng máy ảnh của bạn vào chúng và chụp! Tốt nhất bạn nên sử dụng chân máy cho ảnh này, mặc dù việc giữ tay ở 1/160 sẽ giữ cho mọi thứ sắc nét hợp lý.

6. Nắm bắt niềm vui

Cặp vợ chồng cao cấp nhảy cùng nhau tại tiệc cưới

Chụp ảnh một số người lớn tuổi hơn trên sàn nhảy, hoặc phù dâu bắt bó hoa được cô dâu ném. Một đám cưới là một sự kiện một lần trong đời đối với các cặp vợ chồng và cơ hội để bạn thể hiện năng lực của mình trong nhiếp ảnh, vì vậy hãy tận dụng tốt nhất cơ hội này. Cặp đôi hạnh phúc sẽ cảm ơn bạn vì điều đó trong những năm tới.

S. Cài đặt được đề xuất

Không cần phải nói, nhưng điều quan trọng là đảm bảo hình ảnh của bạn sắc nét và tập trung khi chụp ảnh cưới. Những hình ảnh này không thể được lặp lại. Mặc dù bạn có thể sử dụng chân máy để chụp ảnh chính thức, bạn sẽ cần phải cầm nhiều ảnh trong nhà, thẳng thắn, vì vậy hãy sử dụng đèn flash, khẩu độ rộng và tốc độ màn trập cao nếu cần thiết.

Sử dụng đèn flash nếu điều kiện trong nhà có vẻ hơi tối và sử dụng nó bên ngoài vào những ngày nắng để chiếu sáng khuôn mặt của đối tượng. Giữ ISO ở mức thấp nhất có thể, khoảng 100, vì các bức ảnh cưới thường được phóng to sau đó và ISO thấp hơn sẽ cho hạt mịn hơn.

E. Thiết bị đề xuất

Khi chụp ảnh cưới, luôn chụp một thân máy dự phòng. Luật Murphy quy định rằng nếu nó có thể sai, thì nó sẽ mang theo thân máy dự phòng trong trường hợp có vấn đề.

Tốt hơn nữa là có hai thân máy ảnh với mỗi ống kính khác nhau. Ví dụ, zoom tele trên một và ống kính góc rộng khác cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa hai.

Luôn luôn có thêm pin và sử dụng chân máy để chụp ảnh chính thức. Các đơn vị đèn flash riêng biệt mạnh hơn đèn flash tích hợp, do đó, có một số trong số này. Bạn có thể lấy một số gương phản chiếu vàng và bạc lớn để thêm ấm áp và ánh sáng cho khuôn mặt của đối tượng.

Xem thêm: Quay MV

C. Phần kết luận

Một đám cưới được cho là một sự kiện một lần trong đời đối với cặp đôi, và là một nhiếp ảnh gia, có rất nhiều áp lực trên vai bạn. Bạn cần phải có mặt mọi lúc nhưng tránh xa. Bạn cần phải sáng tạo nhưng trang trọng cùng một lúc.

Nhiều nhiếp ảnh gia sẽ chụp ảnh cưới như một trợ lý lúc đầu trước khi tự mình thực hiện nhiệm vụ vì đây là một trách nhiệm lớn. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chính, hãy mang theo một số trợ lý để mọi thứ được bảo vệ.

Hãy nhớ rằng những bức ảnh này sẽ được trân trọng suốt đời, vì vậy bạn hoàn toàn phải làm công việc tốt nhất mà bạn có thể.