Mẹo chụp ảnh kỹ thuật số hàng đầu (Phần 1)

0
735

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hoặc có nhiều kinh nghiệm hơn với nhiếp ảnh, đây là một số mẹo yêu thích của chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện nhiếp ảnh của mình!

1. Sử dụng quy tắc một phần ba

top-ten-kỹ thuật số-nhiếp ảnh-mẹo1
Quy tắc này giúp bạn chụp ảnh bắt mắt bằng cách sử dụng một trong những quy tắc bố cục hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cho thuê phòng chụp ảnh Hà Nội

Nếu bạn muốn chụp những bức ảnh có yếu tố hướng dẫn wow wow được xây dựng trong đó, Quy tắc phần ba là bí mật bố cục bạn cần tận dụng!

Để sử dụng quy tắc một phần ba, hãy tưởng tượng bốn dòng, hai nằm ngang trên hình ảnh và hai dọc tạo ra chín hình vuông chẵn. Một số hình ảnh sẽ trông đẹp nhất với tiêu điểm ở quảng trường trung tâm, nhưng đặt đối tượng lệch tâm tại một trong những điểm giao nhau của các đường tưởng tượng thường sẽ tạo ra một bức ảnh có tính thẩm mỹ cao hơn.

Khi một bức ảnh được sáng tác bằng cách sử dụng quy tắc một phần ba, đôi mắt sẽ đi lang thang trên khung hình. Một bức tranh được sáng tác bằng cách sử dụng quy tắc một phần ba thường dễ chịu hơn cho mắt.

Nếu bạn muốn chụp những bức ảnh tuyệt vời mà bạn tự hào, bằng cách sử dụng các quy tắc bố cục, hãy xem Khóa học Kỹ năng sáng tác quan trọng dễ thực hiện!

2. Tránh rung máy

top-ten-kỹ thuật số-nhiếp ảnh-mẹo2
Máy ảnh bị rung hoặc mờ là điều có thể làm khổ bất kỳ nhiếp ảnh gia nào và đây là một số cách để tránh nó.

Đầu tiên, bạn cần học cách cầm máy ảnh chính xác; sử dụng cả hai tay, một tay quanh thân máy và một tay quanh ống kính và giữ máy ảnh gần với cơ thể bạn để được hỗ trợ.

Ngoài ra, để chụp cầm tay, đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tốc độ màn trập phù hợp với tiêu cự của ống kính. Nếu tốc độ màn trập của bạn quá chậm, bất kỳ chuyển động không chủ ý nào của máy ảnh sẽ dẫn đến toàn bộ bức ảnh của bạn bị mờ.

Nguyên tắc chung là không chụp ở tốc độ màn trập chậm hơn tiêu cự của bạn để giảm thiểu vấn đề này:

1 / Tiêu cự (tính bằng mm) = Tốc độ màn trập tối thiểu (tính bằng giây)

Vì vậy, ví dụ, nếu bạn đang sử dụng ống kính 100mm, thì tốc độ màn trập của bạn sẽ không thấp hơn 1/100 giây.

Sử dụng chân máy hoặc chân máy bất cứ khi nào có thể.

Bạn có bối rối bởi bất kỳ thuật ngữ? Bạn có muốn dễ dàng điều khiển máy ảnh của mình và cuối cùng thoát khỏi sự nhầm lẫn về độ dài tiêu cự, khẩu độ, tốc độ màn trập và các cài đặt khác không?

Nếu vậy, hãy xem khóa học được khuyến nghị nhất của chúng tôi: Kỹ năng máy ảnh cực kỳ cần thiết . Đó là cách dễ nhất và nhanh nhất để học cách chụp những bức ảnh tuyệt vời trong khi học tất cả những điều cơ bản về máy ảnh của bạn.

Xem thêm: Cho thuê Studio quay chụp sản phẩm

3. Học cách sử dụng Tam giác phơi sáng

tam giác tiếp xúc
Để có được những bức ảnh đẹp nhất, bạn cần nắm vững ba điều cơ bản: Khẩu độ, Tốc độ màn trập và ISO.

Bạn cũng cần hiểu mối quan hệ giữa ba điều khiển này. Khi bạn điều chỉnh một trong số chúng, bạn thường sẽ phải xem xét ít nhất một trong số chúng, để có được kết quả mong muốn.

Sử dụng Chế độ tự động sẽ đảm nhiệm các điều khiển này, nhưng bạn phải trả giá khi không để ảnh của mình trông giống như bạn muốn và thường gây thất vọng.

Đó là một ý tưởng tốt hơn để tìm hiểu cách sử dụng các chế độ Ưu tiên khẩu độ hoặc Ưu tiên màn trập, và cuối cùng là chụp ở chế độ Thủ công. Để dễ dàng tìm hiểu cách thực hiện, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia Khóa học kỹ năng máy ảnh cực kỳ cần thiết .

4. Sử dụng bộ lọc phân cực

top-ten-kỹ thuật số-nhiếp ảnh-mẹo4

Nếu bạn chỉ có thể mua một bộ lọc cho ống kính của mình, hãy biến nó thành một bộ phân cực.

Loại phân cực được đề xuất là hình tròn vì chúng cho phép máy ảnh của bạn sử dụng đo sáng (qua ống kính) như phơi sáng tự động.

Xem thêm: Cho thuê phòng quay Key

Bộ lọc này giúp giảm phản xạ từ nước cũng như kim loại và thủy tinh; nó cải thiện màu sắc của bầu trời và tán lá và sẽ giúp cung cấp cho các bức ảnh của bạn yếu tố WOW. Nó sẽ làm tất cả điều đó trong khi bảo vệ ống kính của bạn. Không có lý do tại sao bạn không thể để nó cho tất cả các nhiếp ảnh của bạn.

Chúng tôi khuyên dùng Bộ lọc phân cực Hoya cho sự kết hợp tốt nhất giữa hiệu suất và giá cả.

5. Tạo cảm giác sâu sắc

top-ten-kỹ thuật số-nhiếp ảnh-mẹo5
Khi chụp ảnh phong cảnh, nó giúp tạo cảm giác về chiều sâu, nói cách khác, làm cho người xem cảm thấy như họ đang ở đó.

Sử dụng ống kính góc rộng để xem toàn cảnh và khẩu độ nhỏ f / 16 hoặc nhỏ hơn để giữ cho tiền cảnh và hậu cảnh sắc nét. Đặt một vật hoặc người ở phía trước giúp tạo cảm giác về tỷ lệ và nhấn mạnh khoảng cách là bao xa.

Sử dụng chân máy nếu có thể, vì khẩu độ nhỏ thường yêu cầu tốc độ màn trập chậm hơn.