Mẹo chụp ảnh sản phẩm để khiến bạn trông giống như một chuyên gia

0
947

Ý tưởng chụp ảnh của bạn có bao gồm các máy ảnh dùng một lần trong trại hè không? Bạn có xem kinh nghiệm chụp ảnh tự sướng của mình là phần lớn các kỹ năng nhiếp ảnh của bạn không? Vâng, bạn đã đến đúng chỗ!

Nếu ông chủ của bạn đã yêu cầu một số hình ảnh sản phẩm chất lượng cao của Cameron để quảng bá doanh nghiệp của bạn hoặc sử dụng trong quảng cáo trực tuyến , đừng đổ mồ hôi! Tôi tự tin rằng bạn có thể học mọi thứ bạn cần với mười bốn mẹo, ý tưởng và kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm này.

chụp ảnh sản phẩm

Nhưng tại sao bạn nên lắng nghe tôi? Chà, không phải để khoe khoang hay bất cứ điều gì, nhưng tôi đã nhận được tín dụng đại học AP cho kỹ năng chụp ảnh phòng tối của tôi ngày trước. Tôi đã học nghệ thuật phòng thu ở đại học, và tôi tiếp tục thích chụp ảnh trong thời gian rảnh rỗi. Công cụ lựa chọn của tôi không còn là phim hay thậm chí là máy ảnh DSLR của tôi, mà là iPhone của tôi, thường được gắn vào tay tôi (buồn, tôi biết). Thật hoang dã khi điện thoại camera đã đi được bao xa. Ngày nay, iPhone của bạn đã có camera chất lượng cao tích hợp, do đó bạn thậm chí không cần thiết bị đắt tiền để hoàn thành công việc.

Xem thêm: Quay LiveStream, LiveView đào tạo

Và một khi bạn hoàn thành công việc đó, sếp của bạn sẽ bị thổi bay – và các sản phẩm của bạn sẽ bay khỏi kệ. Đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, chụp ảnh sản phẩm chất lượng cao là chìa khóa để bán hàng: 93% người tiêu dùng coi ngoại hình là yếu tố quyết định chính trong quyết định mua hàng. Vì vậy, hãy đi sâu vào một số mẹo và kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm đơn giản sẽ đưa bạn từ nhiếp ảnh gia selfie mới đến nhiếp ảnh gia kinh doanh gần như chuyên nghiệp.

# 1: Sử dụng ánh sáng phù hợp

Hãy bắt đầu với ánh sáng chụp ảnh sản phẩm. Nếu không có ánh sáng thích hợp, cả sản phẩm và nền của bạn sẽ không xuất hiện như thế nào đối với bạn. Một nền trắng không có ánh sáng không xuất hiện màu trắng trong ảnh, nó xuất hiện màu xám, Tony nói về một bài báo của Trường Nhiếp ảnh kỹ thuật số .

Có hai lựa chọn cho ánh sáng chụp ảnh sản phẩm: ánh sáng studio và ánh sáng tự nhiên. Sản phẩm bạn đang chụp, mục đích của ảnh và nền tảng mà bạn đang quảng cáo sẽ giúp bạn quyết định nên cài đặt nào. Ánh sáng tự nhiên có thể hoạt động thực sự tốt cho các bức ảnh sản phẩm có các mặt hàng ăn được, con người và quần áo, và những bức ảnh trông tự nhiên này có thể hoạt động tốt trong bối cảnh truyền thông xã hội, như Instagram.

sản phẩm-nhiếp ảnh-tự nhiên-ánh sáng-ví dụ
Hoa trông tuyệt vời trong ánh sáng tự nhiên. Qua @fleur âu

Nếu bạn đang chụp ảnh bên trong, bạn sẽ muốn thiết lập sản phẩm của mình đối diện với một cửa sổ để bạn thu được tất cả ánh sáng tự nhiên đi qua. Mặt khác, nếu bạn có thể chụp ảnh sản phẩm của mình bên ngoài, hãy làm điều đó! Thời gian tốt nhất để làm điều này là sáng sớm và chiều muộn khi mặt trời tắt, nhưng không quá khắc nghiệt. Ngày hơi u ám cũng là tốt hơn. Nếu bạn lấy ra hàng tồn kho giày của bạn vào buổi trưa khi mặt trời đang lặn, bạn sẽ nhận được rất nhiều ánh sáng chói trong snaps của bạn.

Xem thêm: Quay phim quảng cáo sản phẩm son môi

Mặt khác, nếu sản phẩm của bạn chủ yếu được sử dụng trong nhà (ví dụ: dụng cụ nấu ăn), có các chi tiết nhỏ (ví dụ: tác phẩm nghệ thuật) hoặc đang được bán trên Amazon và Google Mua sắm, thì nên sử dụng ánh sáng chụp ảnh sản phẩm nhân tạo. May mắn biết một vài điều cơ bản và xây dựng một thiết lập phòng thu đơn giản có thể giúp bạn vượt qua sự đe dọa của ánh sáng.

Sử dụng ánh sáng chụp ảnh sản phẩm nhân tạo có vẻ đáng sợ, nhưng nó cần thiết cho những người bạn quảng cáo trên Amazon và Google Mua sắm. Để biết các mẹo, hãy xem hướng dẫn này từ Light Stalking và hướng dẫn này (dành riêng cho thực phẩm) từ Pinch of Yum.

# 2: Sử dụng chân máy

Chân máy nghe có vẻ như là một thiết bị kỹ thuật không cần thiết, nhưng chúng tạo ra sự khác biệt lớn về độ rõ nét và chất lượng chụp ảnh sản phẩm của bạn. Và chúng không nhất thiết phải đắt tiền hay khó sử dụng!

Chân máy về cơ bản là chân đế giúp ổn định máy ảnh của bạn khỏi bàn tay run rẩy của bạn. Sử dụng chân máy sẽ đảm bảo giảm mờ, điều này rất quan trọng nếu bạn muốn các bức ảnh sản phẩm của mình trông chuyên nghiệp và chất lượng cao.

sản phẩm nhiếp ảnh-amazon-chân máy

Cho dù bạn đang sử dụng máy ảnh DSLR fancier hay iPhone đơn giản, có rất nhiều giá ba chân trên thị trường với các mức giá khác nhau cho mọi loại máy ảnh ngoài kia. Truy cập Amazon và lấy một cái cho máy ảnh của bạn. Thật đáng giá 100% khi dành thêm một phút để thiết lập chân máy để có những bức ảnh sản phẩm đẹp hơn.

# 3: Chụp để chỉnh sửa

Bạn đã bao giờ thức khuya, nửa đêm, để viết một bài báo và suy nghĩ, tôi chỉ có thể chỉnh sửa nó vào buổi sáng. Sau đó, một khi buổi sáng đến, bạn phải bắt đầu toàn bộ bài tập, bởi vì bản nháp đầu tiên của bạn là cẩu thả đến mức mất nhiều thời gian để chỉnh sửa hơn là chỉ cần loại bỏ nó.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo MV ca nhạc

Đây là những gì xảy ra với các nhiếp ảnh gia lười biếng. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể tập hợp một số bức ảnh sản phẩm cẩu thả và thực hiện phép thuật của mình trên chúng trong Photoshop, hãy nghĩ lại. Mặc dù chỉnh sửa ảnh là một kỹ năng có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng của ảnh sản phẩm, những chỉnh sửa này chỉ có thể đi xa. Tôi thích nghĩ về việc chỉnh sửa là tạo ra những cú chạm nhỏ để nâng cao một tác phẩm nghệ thuật vốn đã rất đẹp. Nếu bạn cần thay đổi nền hoặc cắt hoàn toàn một cái gì đó, đây là một vấn đề.

Khi chụp ảnh sản phẩm của bạn, hãy cố gắng chụp để chỉnh sửa. Với suy nghĩ này, bạn sẽ chụp khi biết rằng bạn dự định thực hiện chỉnh sửa tối thiểu, đơn giản sẽ nâng cao bức ảnh mà không thay đổi hoàn toàn. Điều này sẽ làm cho một kết quả mong muốn hơn nhiều.