Những thiết bị cần có để chụp ảnh sản phẩm đẹp

0
1051

Giá trị cảm nhận của sản phẩm và độ tin cậy của thương hiệu của bạn thường được đánh giá dựa trên chất lượng trình bày trực quan của bạn. Điều đó có nghĩa là có chất lượng cao, chụp ảnh sản phẩm đẹp có thể đi một chặng đường dài.

Tuy nhiên, không phải chủ cửa hàng nào cũng có thể đầu tư vào một studio chụp ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là khi họ mới bắt đầu. Chụp ảnh sản phẩm DIY cung cấp một sự thay thế tuyệt vời, và miễn là bạn biết các công cụ và kỹ thuật phù hợp, chụp ảnh sản phẩm hấp dẫn cũng nằm trong tầm tay của bạn.

Nhưng đó không chỉ là thẩm mỹ mà chúng ta đang nói đến. Trưng bày sản phẩm của bạn với hình ảnh chất lượng cao cũng có thể là sự khác biệt giữa chuyển đổi và không bán hàng. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn cũng phân phối sản phẩm của mình trên các trang web thị trường như Amazon, nơi ảnh sản phẩm của bạn được hiển thị cùng với các đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: Quay phim cưới hỏi truyền thống

Giá trị cảm nhận của sản phẩm của bạn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chất lượng chụp ảnh sản phẩm của bạn.

Nhưng khi bạn mới bắt đầu, việc đưa ảnh của bạn lên ngang hàng có thể khiến bạn sợ hãi vì chụp ảnh chuyên nghiệp thường rất tốn kém. Mặc dù vậy, có hàng trăm công cụ chụp ảnh sản phẩm để giúp bạn hoàn thành công việc.

Là một chủ doanh nghiệp có nguồn gốc khởi nghiệp tinh gọn, tôi hiểu điều này hơn bất kỳ ai. Tôi cũng biết rằng đôi khi tiền chỉ là không có. Nếu đó là bạn và ngân sách của bạn eo hẹp, bạn đã nghĩ đến việc thực hiện phương pháp DIY để chụp ảnh sản phẩm chưa? Nó không khó như bạn nghĩ đâu.

Có rất nhiều kỹ thuật để chụp ảnh sản phẩm thành công, nhưng kỹ thuật tôi sẽ chỉ cho bạn thường được gọi là Kỹ thuật ánh sáng cửa sổ. Từ một người chụp ảnh sản phẩm mỗi ngày, hướng dẫn này đã được tạo riêng cho các chủ doanh nghiệp với ngân sách. Nó được thiết kế đơn giản trong khi tạo ra kết quả chất lượng cao, tuyệt vời cho hầu hết các loại sản phẩm.

Thưởng thức!

1. Máy ảnh

Máy ảnh

Bạn không cần một hệ thống camera điên rồ. Mặc dù chụp ảnh bằng máy ảnh Nikon D810 (~ 2.000 đô la) có ống kính 105mm f1.4 (740 đô la) là tuyệt vời, nhưng trong trường hợp này cũng hoàn toàn không cần thiết.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy hào hứng và có ngân sách cho hệ thống máy ảnh mới cho dự án này, tôi khuyên bạn nên đọc một bài đăng tôi đã viết trên Quora, trong đó cung cấp các mẹo để giúp bạn chọn ra một máy ảnh tốt để chụp ảnh sản phẩm . Nếu tất cả những gì bạn có là điện thoại thông minh của bạn, điều đó cũng tốt. Kiểm tra hướng dẫn hữu ích này để chụp ảnh sản phẩm điện thoại thông minh .

Khi tôi thực hiện các hình ảnh thử nghiệm cho bài viết này, tôi đã bắt đầu với mô hình cũ hơn của tôi (2008), Canon G10 ngắm và chụp. Tôi yêu thích các trò chơi bắn súng hàng loạt của Canon G vì chúng có thể hoàn toàn thủ công và chúng chụp một tệp thô thực sự đẹp . Tôi đã chọn máy ảnh này bởi vì nó chắc chắn không còn đứng đầu dòng nữa, cho phép tôi chứng minh rằng ngay cả với thiết bị khiêm tốn, kết quả tốt vẫn có thể đạt được.

Vậy bạn cần máy ảnh gì? Tôi sẽ chỉ bắt đầu với bất cứ điều gì bạn có ích và xem kết quả là gì. Đó là một huyền thoại phổ biến rằng đó là máy ảnh chụp ảnh. Trong thực tế, máy ảnh chỉ là một phần của toàn bộ. Một bức ảnh được tạo thành từ một loạt các lựa chọn bao gồm: ánh sáng, phơi sáng, kiểu dáng và xử lý hậu kỳ.

Xem thêm: Quay phim phóng sự cưới – hỏi

2. Chân máy

Giá ba chân

Không quá kỹ thuật, nhưng bạn sẽ đặt máy ảnh của mình ở khẩu độ rất nhỏ để bạn có thể có độ sâu trường ảnh lớn nhất mà máy ảnh của bạn có khả năng.

Độ rộng của độ sâu trường xác định vùng lấy nét sắc nét và để đạt được điều đó bạn cần số f / stop lớn nhất mà máy ảnh của bạn có thể có được. Tốc độ màn trập và f / stop có liên quan. Vì số f / stop lớn hơn, như f / 8, cho phép ánh sáng ít hơn, bạn sẽ cần phải chống lại điều đó bằng cách sử dụng tốc độ màn trập chậm hơn để cho phép nhiều ánh sáng đi qua.

Khi máy ảnh có màn trập chậm, bạn không thể cầm tay hoặc đối tượng sẽ bị mờ, vì vậy chân máy là câu trả lời của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các nguyên tắc cơ bản của nhiếp ảnh, hãy xem video này tôi đã làm với Harrington College of Design. Tôi nhận ra rằng hầu hết các điểm ngắm bắn có thể không cho phép bạn chọn f / stop của mình. Điều đó ổn và có nhiều cách để khắc phục điều này, điều mà tôi sẽ thảo luận từng bước một.

Một lần nữa, bạn không cần phải chi nhiều tiền cho chân máy vào thời điểm này trong cuộc phiêu lưu của bạn và có rất nhiều, rất nhiều lựa chọn ngoài kia có giá dưới 30 đô la. Tôi đã thực hiện một tìm kiếm nhanh trên Amazon và tìm thấy thứ gì đó sẽ hoạt động với giá 20 đô la.

3. Nền trắng

nền trắng

Có rất nhiều tùy chọn cho nền trắng và nếu bạn sẽ chụp nhiều, bạn có thể muốn có được một bản quét trắng từ Amazon. Tôi thích quét giấy hơn vì quét bị bẩn, và bạn có thể cắt bỏ phần bẩn và lăn một mảnh mới xuống.

Một lựa chọn thực sự rẻ là đến cửa hàng dược phẩm hoặc cửa hàng nghệ thuật địa phương của bạn và mua một số bảng áp phích. Tôi đã thấy nó thấp đến 7 đô la cho 10 tờ bảng quảng cáo. Hãy nhớ tìm màu trắng tinh khiết như màu trắng hoặc kem sẽ khó khăn hơn.

4. Thẻ nảy trắng làm bằng ván xốp

Khi bạn chiếu sáng bằng ánh sáng cửa sổ, sẽ có một mặt sáng nơi ánh sáng chiếu vào sản phẩm và mặt bóng. Mặt bóng này thường sẽ quá tối và vì vậy chúng tôi sử dụng một cái gì đó màu trắng để phản chiếu ánh sáng trở lại vào bóng tối, làm sáng nó lên. Bảng bọt tạo ra một thẻ nảy tuyệt vời vì nó cứng và trắng.

Xem thêm: Phân biệt chụp hình truyền thống và phóng sự ngày cưới

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bảng bọt đen để làm cho bóng tối sâu hơn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang chụp một sản phẩm màu trắng trên nền trắng. Thêm bảng bọt đen cho các mặt, ngay bên ngoài bức ảnh, phía sau sản phẩm sẽ tạo ra một cạnh tối trên sản phẩm màu trắng. Kết hợp thẻ nảy màu trắng ở phía trước và thẻ nảy màu đen ở phía sau để thiết lập ánh sáng tinh vi hơn.

Bạn có thể mua bảng bọt trên Amazon hoặc tại một nhà thuốc địa phương. Hãy nhớ rằng đây chỉ là một thẻ trắng, vì vậy bạn có thể cân bằng một tờ giấy máy in trắng hoặc sử dụng một miếng bảng áp phích thay thế.

5. Bảng

Một bàn gấp tiêu chuẩn, rộng 24-27 inch hoạt động tốt nhất.

6. Băng

Tùy thuộc vào bảng bạn kết thúc, bạn có thể sử dụng băng hoặc kẹp để bảo vệ bảng của mình để nó quét đúng cách.

7. Phòng bên phải

Một căn phòng có cửa sổ cạnh tường là hoàn hảo. Cửa sổ càng lớn, bạn càng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên . Ở gần cửa sổ hơn sẽ tạo ra ánh sáng dịu hơn với bóng tối hơn, mềm hơn. Ở xa hơn sẽ cho ánh sáng đều hơn, nhưng với bóng sáng hơn, sắc nét hơn.