Quay phim sự kiện có những hình thức quay nào?

0
1170

Để quảng bá cho doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ chúng ta có rất nhiều cách thức khác nhau. Trước đây, các hình thức quảng bá phổ biến nhất là phát tờ rơi, poster, quảng bá trên báo giấy,… Tuy nhiên, thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, các hình thức quảng cáo mới ra đời với độ hiểu quả hơn nhiều so với các phương thức khác. Một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất đó chính là quay phim sự kiện.

Quay phim sự kện là gì?

Quay phim sự kiện, là một hình thức sử dụng máy quay phim chuyên nghiệp nhằm ghi lại đầy đủ và bao quát tổng thể của một sự kiện diễn ra. Giúp cho người xem cũng như doanh nghiệp có thể lưu lại những hoạt động trong sự kiện đó.

Cách đây khoảng 3 đến 5 năm, quay phim sự kiện truyền thống vẫn còn rất thông dụng, cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và phần mềm hỗ trợ. Một hình thức quay phim sự kiện mới ra đời đó là “Quay phim tiêu điểm sự kiện” hay còn gọi là “Highlight Movies” hoặc “After Movies”.

Trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được rõ thế nào là quay phim sự kiện truyền thống, quay phim sự kiện highlight.

>> Xem thêm: Quay Live Stream

Quay phim sự kiện truyền thống

Là một hình thức quay sự kiện đã có từ rất lâu, và cho đến hiện nay vẫn được ứng dụng và sử dụng rộng rãi. Cụ thể nhất đó là các chương trình chuyền hình, game show, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình khai mạc….mà chúng ta vẫn hay xem qua ti vi.

Quay phim sự kiện truyền thống thường sử dụng nhiều máy quay tại thời điểm diễn ra sự kiện. Và được cố định bằng chân máy. Các máy quay có nhiệm vụ ở các góc khác nhau. Đối với các sự kiện truyền hình trực tiếp thường có thêm bộ trộn chuyên dụng. Để truyền tải hình ảnh tới người xem đầy đủ các góc nhìn và không bị ngắt quãng giữa chừng. Máy quay phim sự kiện thường là những máy quay chuyên dụng, có thể thu hình trực tiếp từ 1 đến vài tiếng liên tục không ngắt quãng.

Quay phim highligt sự kiện

Những năm gần đây, quay highlight sự kiện, hay còn gọi là quay phim tiêu điểm sự kiện là một hình thức mới xuất hiện. Hình thức quay highlight này rất độc đáo, thường xuất hiện tại các chương trình mang tính chất giải trí.

Cũng có khi đặc thù có doanh nghiệp lại sử dụng hình thức quay này vào các buổi hội thảo, hội nghị, nhằm quảng bá sau sự kiện một cách khôn ngoan. Khiến người xem lại không mất nhiều thời gian như xem phim sự kiện truyền thống.

Sự Khác biệt có thể thấy rõ giữa hai loại hình quay phim sự kiện này, quay sự kiện highlight thời lượng chỉ ngắn khoảng 3 tới 5 phút/1 video. Clip thường được sử dụng bằng Máy ảnh kỹ thuật số đời mới như Canon 6D, Canon 5D mark Series hay Sony A7 Series, Sony A6300 kết hợp với chân máy, Dolly nhỏ, và Stedycam để sản xuất.

Cách quay phim sự kiện dạng này hiện nay được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng, bởi vì tính chất của nó là những điểm nhấn mạnh vào những gì nổi bật trong sự kiện. Kết hợp cùng những góc quay sáng tạo của đội ngũ quay phim trẻ hiện nay, phim sự kiện highlight mang lại một sản phẩm đặc sắc, dễ đi vào lòng khách hàng

Quay phim sự kiện nói chung, và sản xuất hình ảnh sự kiện nói riêng đều có những mức giá từ thấp đến cao. Mỗi một sự kiện được tổ chức đều có ngân sách cụ thể dành cho phần hình ảnh. Cho nên tuỳ thuộc vào ngân sách của doanh nghiệp chi cho sự kiện.

Bạn hãy cân đối và nhờ một đơn vị sản xuất hình ảnh chuyên nghiệp tư vấn trước khi sự kiện được diễn ra. Một đơn vị như Media Việt có thể tư vấn giúp bạn làm sao để có được phim sự kiện phù hợp với ngân sách, và đạt chất lượng cao nhất.

Media Việt là một trong những đơn vị có năng tốt về quay phim chụp ảnh sự kiện. Media Việt đã sản xuất và cung cấp dịch vụ quay phim đến rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cụ thể như Niteco Việt Nam, Vingroup, Tổ chức giáo dục quốc tế Langmaster, VUS… và rất nhiều đơn vị khác.