Sai lầm tiếp thị truyền thông xã hội bạn cần tránh

0
716

Xem xét thực tế rằng 500 triệu người sử dụng Instagram hàng ngày , tiếp thị truyền thông xã hội là một trong những cách hiệu quả nhất để đưa doanh nghiệp của bạn đến một lượng lớn khán giả. Hầu hết các doanh nghiệp biết điều đó, nhưng ít người thực sự xuất sắc trong việc sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội đúng cách.

Bài đăng trên Instagram của WordStream

Bạn thường thấy trong các hướng dẫn tiếp thị truyền thông xã hội rằng bạn nên xác thực và tạo ra nội dung tuyệt vời. Nhưng nếu bạn cố gắng làm điều đó, nó sẽ không luôn hiển thị kết quả tuyệt vời. Th tại của lý do tại sao bạn thấy rất nhiều trang kinh doanh trên Facebook mà chỉ có một vài trăm người đăng ký. Những doanh nghiệp này có thể đang làm mọi thứ đúng, nhưng họ có thể làm một số điều rất sai.

Xem thêm: Quay phim và truyền trực tiếp lên màn led

Dưới đây là tám lỗi truyền thông xã hội phổ biến mà bạn cần tránh nếu bạn muốn chiến dịch truyền thông xã hội của mình hiển thị kết quả tuyệt vời :

  • Làm việc không có kế hoạch
  • Giả sử khán giả của bạn là tất cả mọi người
  • Người theo dõi mua
  • Chọn sai tông
  • Sử dụng hashtags không liên quan
  • Giữ im lặng trong phần bình luận
  • Xóa bình luận tiêu cực
  • Trở nên chán

1. Làm việc không có kế hoạch

Nhiều người thực hiện những bước đầu tiên của họ trong thế giới truyền thông xã hội chỉ đang làm theo một hướng dẫn thay vì đưa ra một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội bậc thầy . Bước đầu tiên của bạn là hiểu được khả năng của bạn khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội và mục tiêu kinh doanh của bạn. Điều đó sẽ hướng dẫn tất cả các hành động của bạn.

Thực hiện tiếp thị truyền thông xã hội của bạn mà không biết bạn đang nói chuyện với ai, làm thế nào để tiếp thị bài đăng của bạn và bước tiếp theo giống như lái xe mà không biết bạn có bao nhiêu nhiên liệu và con đường đang đi đâu. Đó là một sai lầm có thể làm cho toàn bộ chiến dịch của bạn hoàn toàn thất bại và khiến mọi nỗ lực của bạn bị lãng phí.

2. Giả sử khán giả của bạn là tất cả mọi người

Biết đối tượng của bạn là không thể thiếu để xây dựng một kế hoạch hiệu quả. Rất nhiều doanh nghiệp đơn giản hóa đối tượng của họ đến mức đơn giản hóa này làm sai lệch thực tế thay vì sau đó giúp hiểu nó.

ví dụ báo cáo phương tiện truyền thông xã hội

Hầu hết những người sử dụng Instagram đều từ 18 đến 34 tuổi , điều này làm cho chúng phù hợp với định nghĩa của thế hệ Mill Years. Millennials là ai? Họ được quyền, vào memes. Nếu bạn đi theo định nghĩa này, chiến dịch truyền thông xã hội của bạn được thực hiện cho.

Thay vào đó, hãy nghiên cứu đối tượng của bạn để hiểu họ hơn. Bạn không quan tâm đến tất cả Millennials, bạn quan tâm đến những người đang mua từ thương hiệu của bạn.

Điều này không chỉ giúp bạn tạo ra nhắm mục tiêu chính xác hơn , nó cũng giúp bạn tinh chỉnh tông và nội dung của bạn, quá.

Xem thêm: Dịch vụ Livestream sự kiện chuyên nghiệp

3. Mua theo dõi

Chúng ta đều biết rằng việc mua người theo dõi là trái với hướng dẫn của tất cả các mạng truyền thông xã hội. Nhưng khi ngày càng ít người theo dõi trang kinh doanh của bạn theo thời gian, hoạt động bất hợp pháp này sẽ ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. Rốt cuộc, làm thế nào bạn có thể vượt qua để có được một ngàn người theo dõi với giá 5 đô la?

tùy chọn mua người theo dõi trên Fiver

Lời đề nghị này chỉ có vẻ tốt. Trên thực tế, bạn có thể đang trả tiền cho trang truyền thông xã hội của mình để trở thành một kẻ thất bại. Làm thế nào mà có thể được? Bởi vì việc mua người theo dõi đi ngược lại thuật toán của Facebook và Instagram .

Bất cứ khi nào bạn tạo một bài đăng, nó sẽ được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của một vài thành viên được chọn trong đối tượng của bạn. Càng nhiều người thích và bình luận về nó, thuật toán càng nghĩ rằng đó là một bài viết tốt. Nó sẽ tiếp tục hiển thị nó cho các thuê bao khác.

Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng ban đầu bạn có 500 người theo dõi và trả tiền để có thêm 1000 người. Bây giờ, hai phần ba khán giả của bạn là tài khoản có hàng ngàn đăng ký. Họ không quan tâm đến bài đăng của bạn và sẽ không thích họ ngay cả khi họ bận tâm kiểm tra nguồn cấp dữ liệu của họ.

Một lần, có rất nhiều hồ sơ giả được thực hiện để bán người theo dõi trên Facebook, thậm chí quảng cáo chính thức cũng dẫn đến lượt thích giả mạo. Điều này dẫn đến một vụ bê bối vì những lượt thích giả mạo này đang gây hại cho các doanh nghiệp và Facebook đã phải xóa hơn 2 tỷ tài khoản giả . Tại sao brads lớn làm cho Facebook làm điều đó?

Bởi vì các tài khoản giả này ngăn bài viết được quảng bá bằng thuật toán. Kết quả là những người đăng ký ban đầu của bạn sẽ thấy ít bài đăng của bạn hơn. Đây chắc chắn không phải là điều bạn có trong tâm trí khi bạn trả tiền cho người theo dõi.

Hãy nhớ rằng bạn không theo đuổi số lượng người đăng ký, bạn đang theo đuổi chuyển đổi. Và mua người theo dõi chỉ đưa bạn dẫn từ mục tiêu đó.

4. Chọn sai tông màu

Một người trên phương tiện truyền thông xã hội có thể làm bất cứ điều gì họ muốn với hồ sơ của họ. Rốt cuộc, nó chỉ có nghĩa là nói với bạn bè của họ nhiều hơn về cuộc sống cá nhân của họ. Hành vi của một thương hiệu trên Twitter hoặc Instagram phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn nhiều.

Xem thêm: Chụp ảnh cưới hỏi truyền thống

Chọn một giọng nói thương hiệu cảm thấy quá chính thức và bạn có nguy cơ quá nhàm chán với mọi người. Tuy nhiên, có một tội lỗi truyền thông xã hội lớn hơn. Cố gắng thu hút người dùng phương tiện truyền thông xã hội bằng cách quá bình thường hoặc tệ hơn, gây khó chịu.

Nỗ lực hài hước cũng có thể không cung cấp. Trò đùa này, chẳng hạn, xuất hiện như một trong những quảng cáo gây phiền nhiễu khi nhóm tiếp thị chỉ đưa một người phụ nữ khỏa thân vào bức tranh và hy vọng rằng nó đủ để buộc mọi người phải mua. Nó không buồn cười, nó chỉ gây khó chịu.

Ihop tweet phân biệt giới tính

Tài khoản Twitter của Sunny D giả vờ bị trầm cảm. Có phải vì họ nghĩ rằng điều này sẽ buồn cười? Hoặc bởi vì họ đã nghe thấy giới trẻ ngày nay bị căng thẳng, chán nản và bị ám ảnh bởi kỳ thi , vì vậy điều này sẽ trở nên dễ chịu?

Tweets nắng

Dù bằng cách nào, điều này chỉ làm cho khuôn mặt Gen Z không thể tin được.

Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu tweet hoặc đăng lên Instagram, hãy dành thời gian để tìm ra giai điệu phản ánh thương hiệu của bạn và kết nối với khán giả của bạn và sau đó đảm bảo ghi lại tài liệu đó.

5. Sử dụng hashtags không liên quan

Nếu bạn muốn có được tiếp xúc, bạn cần sử dụng hashtags . Tham gia vào thương hiệu của bạn trong một cuộc trò chuyện theo xu hướng và hàng ngàn người sẽ thấy tài khoản của bạn. Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng có một nhược điểm rất lớn mà bạn phải nhận thức được.

Thương hiệu của bạn sẽ được nhìn thấy bởi hàng ngàn người. Nếu bạn làm sai, mọi người sẽ biết về nó. Xóa bài đăng sẽ không hoàn toàn chuộc lại bạn vì nó có thể được truy cập thông qua kho lưu trữ web.

Mặc dù thực tế DiGiorno Pizza đã xóa tweet này và xin lỗi, mọi người vẫn phẫn nộ về nó và ảnh chụp màn hình này được chia sẻ trên web.

DiGiorno Pizza tweet "#WhyIStayed Bạn đã có pizza."

Trong trường hợp bạn không biết, hashtag này là về bạo lực gia đình. Không phải cái gì bạn muốn nói đùa nếu bạn muốn mọi người mua sản phẩm của bạn.

Tưởng nhớ những người nổi tiếng là một xu hướng khác mà bạn có thể muốn tránh. Loại tin nhắn này chỉ là giá rẻ. Những người hâm mộ đau lòng sẽ không thích bạn cố gắng tận dụng cái chết của thần tượng của họ.

David Bowie crocs

Khi nghi ngờ, hãy bám vào các hashtag cơ bản, có liên quan và sử dụng các câu chuyện cười mà không gọi vào các giá trị thương hiệu.

6. Giữ im lặng trong phần bình luận

Một trong những cách tốt nhất để thực hiện thuật toán Instagram như bạn là tăng tỷ lệ tương tác bằng cách có nhiều bình luận về bài đăng của bạn. Điều tương tự cũng đúng về Facebook.

Để lại bình luận không chỉ thu hút thuật toán, nó sẽ thiết lập kết nối với những người theo dõi của bạn. Khi họ thấy bạn quan tâm đủ để phản hồi ý kiến ​​của họ, họ sẽ thích thương hiệu của bạn hơn.

Bình luận Moon Pie trên Twitter

Giữ im lặng là một sai lầm truyền thông xã hội lớn.

7. Xóa bình luận tiêu cực

Bạn có thể đã thấy một vài thương hiệu nhận được một bình luận tiêu cực, tham gia vào một cuộc trò chuyện dài và xấu xí, và sau đó xóa toàn bộ chủ đề. Đây là điều không trung thực nhất bạn có thể làm. Bạn phải cho khán giả thấy rằng bạn không có gì để che giấu và khách quan khi bạn nhận được một bình luận tiêu cực.

Nếu người bình luận nêu bật những việc làm sai trái của bạn, hãy cảm ơn họ vì lời khuyên và cải thiện. Nếu chúng chỉ độc hại, hãy bỏ qua chúng.

8. Trở nên nhàm chán

Chỉ riêng trên Instagram, mọi người đăng hơn 100 triệu bài đăng mỗi ngày . Điều bạn có thể làm để bị lạc trong tất cả những điều ồn ào đó là nhàm chán. Chỉ cần giới thiệu sản phẩm của bạn và nói rằng chúng tuyệt vời. Đăng hình ảnh không mệt mỏi. Đừng đùa chút nào.

Cấp, sai lầm này là khó tránh hơn so với phần còn lại. Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu đối tượng của mình, bạn nên đi được nửa đường đến đó. Nếu bạn không có bất kỳ ý tưởng nào về cách làm cho trang của bạn bớt nhàm chán, hãy lấy cảm hứng từ những người sáng tạo khác hoặc hỏi khán giả của bạn.