Tip để chụp ảnh đẹp hơn (Phần 1)

0
580

Làm thế nào để tôi chụp ảnh tốt hơn?

Tôi đã vô cùng may mắn khi có nhiều nhiếp ảnh gia tài năng và hào phóng đưa tôi dưới cánh của họ để cho tôi xem những sợi dây. Nếu không có lời khuyên quý giá của họ, không có cách nào tôi có thể trở thành nhiếp ảnh gia mà tôi có ngày hôm nay.

Trớ trêu thay, câu hỏi số một mà bây giờ tôi được hỏi với tư cách là nhà sản xuất mở là là Làm thế nào để tôi chụp được những bức ảnh đẹp hơn?

Xem thêm: TVC quảng cáo doanh nghiệp thép Việt Đức

Vì vậy, cùng với một số mẹo mà tôi đã chọn trong nhiều năm qua, tôi đã tuyển dụng một số người chơi snapp nổi bật trên khắp nước Úc để chia sẻ các kỹ thuật bí mật của riêng họ về cách họ đưa ảnh của họ lên cấp độ tiếp theo.

Kearsarge Pinnials by Moonlight

1. Đến gần

Đó là phóng viên ảnh nổi tiếng Robert Capa , người đã từng nói rằng Nếu những bức ảnh của bạn không đủ tốt, bạn sẽ không đủ gần. Ông đã nói về việc tham gia vào hành động. Nếu bạn cảm thấy hình ảnh của mình không ‘hiện ra’, hãy tiến một hoặc hai bước gần hơn đến chủ đề của bạn. Lấp đầy khung hình với chủ đề của bạn và xem ảnh của bạn sẽ trông đẹp hơn như thế nào mà không tốn quá nhiều không gian. Bạn càng gần đối tượng, bạn càng có thể thấy biểu cảm khuôn mặt của họ tốt hơn.

2. Chụp mỗi ngày

Cách tốt nhất để trau dồi kỹ năng của bạn là luyện tập. Rất nhiều. Chụp càng nhiều càng tốt – nó thực sự không quan trọng. Dành hàng giờ và hàng giờ phía sau máy ảnh của bạn. Khi kỹ năng kỹ thuật của bạn cải thiện theo thời gian, khả năng của bạn để khai thác chúng để kể chuyện và cũng nên như vậy. Đừng lo lắng quá nhiều về việc bắt đầu một cách nhất định. Thí nghiệm. Phong cách của bạn – ‘giọng nói’ của bạn – sẽ xuất hiện kịp thời. Và nó sẽ được xác thực hơn khi nó làm. – Leah Robertson

Leah Robertson là một nhiếp ảnh gia và nhà quay phim siêu tài năng ở Melbourne, chuyên về âm nhạc và nhiếp ảnh tài liệu. Bạn có thể thấy công việc của cô ấy ở đây.

3. Xem ánh sáng

Trước khi bạn nâng máy ảnh lên, hãy xem ánh sáng phát ra từ đâu và sử dụng nó để làm lợi thế cho bạn. Cho dù đó là ánh sáng tự nhiên đến từ mặt trời, hay nguồn nhân tạo như đèn; Làm thế nào bạn có thể sử dụng nó để làm cho hình ảnh của bạn tốt hơn?

Làm thế nào là ánh sáng tương tác với cảnh và chủ thể? Là nó làm nổi bật một khu vực hoặc đúc bóng thú vị? Đây là tất cả những điều bạn có thể sử dụng để làm cho một bức ảnh bình thường trở nên phi thường.

Xem thêm: Quay Live Stream

4. Xin phép

Khi chụp ảnh mọi người, đặc biệt là trong khi ở các quốc gia có nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau, có thể khó giao tiếp. Ở một số quốc gia nếu bạn chụp ảnh ai đó mà bạn không được cho là chụp ảnh, nó có thể trở nên xấu xí và thô ráp rất nhanh nếu bạn không cẩn thận. Vì vậy, trong sự tôn trọng bạn nên luôn luôn xin phép. Tôi đã bắt đầu bắn một loạt học sinh ở Pakistan. Đây đều là những bức chân dung được đặt ra và họ đang nhìn xuống ống kính. Hướng dẫn của tôi giúp tôi với ngôn ngữ và tôi hạn chế mỉm cười, bắt tay, đưa ra ‘hi-five’ và hiển thị cho họ hình ảnh ở mặt sau máy ảnh của tôi sau khi hoàn thành. Bạn sẽ ngạc nhiên khi mọi người nhanh chóng mở ra. – Andrea Francolini

Andrea Francolini là một nhiếp ảnh gia thể thao nổi tiếng người Ý gốc Sydney. Ông cũng là người sáng lập Trường học đầu tiên của tôi , với tư cách là niềm tin có mục đích tạo điều kiện cho giáo dục ở miền Bắc Pakistan. Bạn có thể thấy công việc của mình ở đây .

5. Sử dụng đèn flash vào ban ngày

Bạn có thể nghĩ rằng bạn chỉ nên sử dụng đèn flash vào ban đêm hoặc trong nhà, nhưng hoàn toàn không phải vậy. Nếu đó là một ngày cực kỳ sáng bên ngoài và mặt trời đang tạo ra bóng tối khắc nghiệt trên đối tượng của bạn, hãy bật đèn flash của bạn. Bằng cách buộc thêm ánh sáng vào đối tượng của bạn, bạn sẽ có thể lấp đầy những bóng tối xấu xí đó và tạo ra sự phơi sáng đều.

6. ISO

Có những câu hỏi để tự hỏi khi quyết định sử dụng ISO nào:

Bạn chụp vào thời gian nào trong ngày? Nếu bạn chụp bên ngoài vào giữa ngày, bạn sẽ cần sử dụng ISO thấp hơn như 100 hoặc 200. Nếu bạn chụp vào ban đêm mà không có giá ba chân, bạn sẽ phải tăng ISO lên số cao hơn để có thể ghi lại ánh sáng trên cảm biến của máy ảnh

Chủ đề sẽ được thắp sáng? Nếu đối tượng hoặc cảnh của bạn quá tối, bạn sẽ cần sử dụng ISO cao hơn, chẳng hạn như 800 hoặc 1600.

Bạn có muốn một hình ảnh sắc nét hoặc một hình ảnh có nhiều chuyển động trong đó?Sử dụng tốc độ màn trập cao để chụp chuyển động nhanh có thể có nghĩa là bạn cần sử dụng ISO cao để bù. Tương tự, nếu bạn đang sử dụng tốc độ màn trập chậm để chụp mờ, bạn sẽ cần ISO thấp để bù.

Đừng quên, tăng ISO của bạn sẽ tăng kích thước hạt hoặc pixel trong ảnh của bạn. Vì vậy, đừng sử dụng ISO 3200 hoặc 6400 nếu bạn không muốn ảnh có nhiều ‘nhiễu kỹ thuật số’.

7. f / 4

f / 4 là khẩu độ ‘đi đến’ của tôi. Nếu bạn sử dụng khẩu độ rộng với ống kính dài (200mm-400mm), bạn có thể tách đối tượng khỏi nền. Điều này giúp họ nổi bật. Hoạt động mọi lúc. – Peter Wallis

Peter Wallis là một nhiếp ảnh gia thể thao ngoại cỡ, làm việc cho The Courier Mail ở Brisbane. Bạn có thể thấy công việc của mình ở đây .

Xem thêm: Live Stream ca nhạc, Live Stream bóng đá chuyên nghiệp

8. Bạn phải nói đùa

Một trò đùa đúng lúc sẽ luôn mang lại nụ cười tự nhiên hơn, chỉ đơn giản là nói nụ cười của tinh tế – Dean Bottrell

Dean Bottrell là một nhiếp ảnh gia có trụ sở tại Emerald, chuyên chụp ảnh chân dung. Bạn có thể thấy công việc của mình ở đây .