Tip để chụp ảnh đẹp hơn (Phần 2)

0
798

9 Photographers Share Their Best Natural Light Tips — Watch and Learn

1. Mua sách, không phải thiết bị

Có thiết bị máy ảnh đắt tiền không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn sẽ chụp được những bức ảnh đẹp. Tôi đã thấy một số hình ảnh hoàn toàn tuyệt vời được chụp không có gì hơn một chiếc điện thoại thông minh.

Thay vì có mười ống kính khác nhau, hãy đầu tư vào một số cuốn sách nhiếp ảnh tuyệt vời. Bằng cách nhìn vào công việc của các bậc thầy, không chỉ bạn có cảm hứng, bạn còn nảy ra ý tưởng để cải thiện ảnh của chính mình.

2. Đọc hướng dẫn sử dụng máy ảnh của bạn

Cách tốt nhất để biết phải làm gì với máy ảnh của bạn là thực sự đọc hướng dẫn. Vì vậy, nhiều người bỏ lỡ bước thực sự quan trọng này trên hành trình nhiếp ảnh của họ. Mỗi máy ảnh đều khác nhau, vì vậy bằng cách đọc hướng dẫn, bạn sẽ biết tất cả những điều thú vị mà nó có khả năng.

Xem thêm: Cho thuê máy ảnh chuyên nghiệp

3. Chậm lại

Dành thời gian để suy nghĩ về những gì đang diễn ra trong khung ngắm trước khi nhấn nút chụp. Làm thế nào bạn sẽ sáng tác các shot? Làm thế nào bạn sẽ ánh sáng nó? Đừng nhảy thẳng vào mà không suy nghĩ trước. – Brad Marsellos

Brad Marsellos là nhà sản xuất Wide Bay über Open.

4. Dừng tinh tinh (kiểm tra ảnh trên màn hình sau)

Đó là một thói quen xấu các nhiếp ảnh gia kỹ thuật số có thể phát triển. Hết lần này đến lần khác tôi thấy các nhiếp ảnh gia chụp ảnh và sau đó nhìn thẳng vào mặt sau của màn hình.

Bằng cách đó bạn có thể bỏ lỡ tất cả những khoảnh khắc đặc biệt. Bạn có thể nhìn vào ảnh của bạn sau. Bạn có thể bỏ lỡ ‘cú đánh’ và nó ảnh hưởng đến dòng chảy công việc của bạn, vì vậy hãy tiếp tục chụp! – Bến du thuyền Dot Perkins

Marina Dot Perkins đáng yêu là một nhiếp ảnh gia tin tức, du lịch và đám cưới, từng làm việc cho tờ Thời báo Canberra và hiện có trụ sở tại Newcastle.

5. Đóng khung

Đây là một kỹ thuật để sử dụng khi bạn muốn thu hút sự chú ý vào một cái gì đó trong bức ảnh của bạn. Bằng cách đóng khung một cảnh hoặc một chủ đề, giả sử với một cửa sổ hoặc cổng vòm, bạn dẫn mắt người xem đến tiêu điểm chính.

6. Hình dạng với ánh sáng

Không bao giờ chụp với mặt trời trực tiếp phía sau bạn. Nó tạo ra nhàm chán, ánh sáng bằng phẳng về chủ đề. Nếu bạn chụp với nguồn sáng sang một bên hoặc phía sau đối tượng, bạn có thể định hình bằng ánh sáng, tạo ra một bức ảnh thú vị hơn. – Patria Jannides

Xem thêm: Cho thuê máy quay chuyên nghiệp

Patria không chỉ là một nhiếp ảnh gia tin tức tài năng, cô ấy còn là người bạn lâu năm, người cố vấn và đội cổ vũ cá nhân của tôi. Cô ấy thậm chí còn giúp tôi có được công việc đầu tiên là một nhiếp ảnh gia được trả lương. Cảm ơn vì tất cả mọi thứ P xxx

7. Hình mờ

Mẹo này không liên quan trực tiếp đến TAKING ảnh, nhưng nó ảnh hưởng đến giao diện của ảnh. Khi nói đến watermark, càng nhỏ càng tốt. Và nếu bạn có thể tránh sử dụng chúng, hãy làm.

Rất có thể, trừ khi bạn là một chuyên gia được trả lương, sẽ không có nhiều khả năng những bức ảnh của bạn được đặt biệt danh. Nhưng trong thực tế, họ sẽ không ngăn hình ảnh của bạn bị đánh cắp.

Chúng chỉ làm sao lãng hình ảnh tuyệt vời mà bạn đã tạo ra, bởi vì một khi bạn đã tát một hình mờ trên đó, đó là tất cả những gì người xem sẽ nhìn vào. Cách duy nhất bạn có thể ngăn hình ảnh của mình bị đánh cắp là không công bố chúng trên internet.

8. Có mặt

Điều này có nghĩa là giao tiếp bằng mắt, thu hút và lắng nghe đối tượng của bạn. Với đôi mắt – hạ thấp máy ảnh đó và trở thành con người. Đưa máy ảnh lên để chụp ảnh quyết định. Nhưng hãy nhớ hạ thấp nó, giống như bạn đang lên sóng, để đăng ký với chủ đề của bạn. Đừng coi chúng như một thí nghiệm khoa học dưới kính hiển vi.

Ở đó với đối tượng của bạn cho thấy họ tôn trọng, san bằng sân chơi về mặt động lực học và làm dịu họ xuống. Bạn sẽ nhận được nhiều hình ảnh tự nhiên hơn theo cách này. – Heather Faulkner

Heather Faulkner là một nhiếp ảnh gia chuyên triệu tập chuyên ngành điện tử tại QCA, Đại học Griffith. Cô cũng là giám đốc điều hành của The Argus , một tạp chí trực tuyến báo chí trực tuyến do sinh viên điều hành. Xem công việc cá nhân của cô ấy ở đây .

9. Tốc độ màn trập

Nhận thức được tốc độ màn trập của bạn có nghĩa là sự khác biệt giữa chụp ảnh mờ và ảnh sắc nét. Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn đang theo đuổi. Nếu bạn đang quay một sự kiện thể thao hoặc trẻ em chạy quanh sân sau, bạn có thể muốn các đối tượng của bạn được tập trung.

Để chụp hành động nhanh, bạn sẽ phải sử dụng tốc độ màn trập trên 1/500 giây, nếu không phải là 1/1000 đến 1/2000. Ở phía đối diện của thang đo, bạn có thể muốn chụp các vệt dài của đèn đuôi xe chạy qua phát bắn của mình. Do đó, bạn sẽ thay đổi tốc độ màn trập của máy ảnh thành phơi sáng lâu. Điều này có thể là một giây, mười giây hoặc thậm chí lâu hơn.

Xem thêm: Quay phim và truyền trực tiếp lên màn led

10. Sạc pin của bạn

Điều này có vẻ như đơn giản, nhưng hầu như mọi nhiếp ảnh gia trên mặt hành tinh đã bị bắt gặp trước đó. Bao gồm bản thân tôi. Mẹo nhỏ là đặt pin vào bộ sạc ngay khi bạn về nhà sau buổi chụp ảnh. Điều duy nhất sau đó là đảm bảo bạn nhớ đặt lại vào máy ảnh sau khi đã được sạc lại

11. Tiêu cự

Giữ cho nó đơn giản. Tôi chụp với hai ống kính một tiêu cự và một máy ảnh; Một 28mm và 35mm. Cho tất cả. Tôi sử dụng ống kính 35mm 70% và ống kính 28mm 30% thời gian. Phải mất một thời gian để làm quen với nó, nhưng một khi bạn đã giải quyết xong, chụp các số nguyên tố là cách duy nhất để đi. Điều đó có nghĩa là bạn phải làm việc với những gì bạn có và bạn không thể lười biếng.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là nhiều hình ảnh hơn và ít thay đổi xung quanh với thu phóng và có thể thiếu các khoảnh khắc. Nó cũng giúp cho sự nhất quán. Nếu bạn đang làm việc trên một dự án hoặc một loạt, giữ nguyên tiêu cự là một cách tuyệt vời để duy trì cảm giác nhất quán mạnh mẽ. – Justin Wilkes

Justin Wilkes từ bỏ công việc của mình ở Sydney trong năm nay để trang trải sự thay đổi chính trị và xã hội trong cuộc cách mạng hậu Ai Cập. Kể từ đó, ông đã có những bức ảnh của mình được đăng trên tờ New York Times, tạp chí TIME và The Jakata Globe để đặt tên cho một số ít. Bạn có thể thấy công việc tài liệu tuyệt vời của mình ở đây .